Wifi Marketing- Cơn gió mới cho ngành quảng cáo

 Wifi Marketing là một xu hướng của marketing hiện đại, mục đích là thỏa mãn được nhu cầu khách hàng hơn nhằm tập trung vào thị trường và tập trung vào khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Wifi marketing cũng là một trong những chiến lược góp phần tạo dấu ấn thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

Là kết quả của sự kết hợp hoàn hảo giữa Social Media và Marketing, wifi marketing đang là sản phẩm quảng cáo đưa thương hiệu đến tay mỗi người dùng khi họ truy cập Wifi miễn phí tại các địa điểm cung cấp dịch vụ, hiển thị toàn màn hình với thời gian thao tác trên quảng cáo đủ để người dùng ghi nhớ về sản phẩm.

wifimarketing-hinh-anh-1

 

Để dễ hiểu thì có thể mô tả một tình huống như sau: Giả sử có một người dùng truy cập vào dịch vụ wifi miễn phí của một nhà hàng, sau khi kết nối xong, một popup sẽ tự bật ra và hiển thị một quảng cáo của nhà hàng (quảng cáo này được đặt trên một trang web). Người dùng sẽ phải tương tác với quảng cáo để có quyền truy cập wifi miễn phí. Tương tác ở đây có thể là click, có thể là xem hết clip, có thể là thao tác share lên mạng xã hội….
(Nếu popup không tự bật ra, khi người dùng sử dụng trình duyệt để truy cập trang web http bất kỳ thì quảng cáo sẽ hiện ra.)

wifimarketing-hinh-anh-2

Vậy lợi thế ở đây là gì? Lợi thế ở đây chính là việc người dùng sẽ phải tập trung tương tác với quảng cáo của bạn, như vậy độ impression của quảng cáo sẽ là rất cao.

Có thể lấy ví dụ như sau, khi một người tới một nhà hàng và chia sẻ thông tin về nhà hàng đó lên mạng xã hội để có quyền truy cập wifi, thao tác này đưa đến kết quả là bạn bè của người đó cũng sẽ nhìn thấy các thông tin được chia sẻ. Ý nghĩa của hành động này là rất lớn, cho phép bạn tiếp cận được khách hàng hiện tại và cả các khách hàng tiềm năng khác là bạn bè, đây là điều kiện để tạo nên một cộng đồng khách hàng trung thành cho bạn.

Tóm lại, bản chất của wifi marketing là một hình thức trao đổi dịch vụ wifi miễn phí để lấy một thứ gì đó từ người sử dụng. Đó có thể chỉ là sự tập trung của người sử dụng vào một hình ảnh, đó có thể là yêu cầu chia sẻ lên mạng xã hội…hoặc đó cũng có thể là những thông tin cá nhân như email, số điện thoại…

wifimarketing-hinh-anh-3

Wifi marketing có thể làm gì cho bạn?

1. Quản lý băng thông tốt hơn, mạng wifi ổn định hơn, không lo bị nghẽn.

Mỗi thiết bị của SmartWifi đều có thể giới hạn băng thông và thời gian của mỗi người sử dụng. Khi hết thời gian sử dụng, người dùng có thể quay lại tương tác với quảng cáo để tiếp tục sử dụng wifi.
2. Tạo dấu ấn về thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

3. Quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ

Giới thiệu sản phẩm mới, giới thiệu dịch vụ tiêu biểu, công bố chương trình khuyến mại…
4. Thu thập thông tin của khách hàng để phục vụ công tác chăm sóc, tiếp thị hậu bán hàng

 

5. Lôi cuốn, thu hút thêm khách hàng

Giả sử bạn nhận thấy một lượng khách hàng rất tiềm năng đang hoạt động đâu đó ngoài kia, tại đó họ có nhu cầu truy cập Internet, nhưng tại đó bạn không thể treo băng rôn, khẩu hiệu, cũng không thể bắc loa phát thanh hết cỡ…Ở những tình huống này wifi marketing là lựa chọn khôn ngoan của bạn. Ví dụ vài trường hợp cụ thể:

  •  Cửa hàng chè Huế phát wifi marketing miễn phí vào khu vực trường đại học ngay gần đó.
  •  Dịch vụ massage X phát wifi marketing miễn phí vào quán beer Y bên cạnh.

wifimarketing-hinh-anh-5

6. Tự động đưa hình ảnh về sản phẩm & dịch vụ của bạn lên mạng xã hội
Như đã nói, mỗi người sử dụng đều có thể tự động share thông tin của bạn lên mạng xã hội để lấy quyền truy cập wifi miễn phí. Nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là tạo ra thông tin cần chia sẻ và duy trì dịch vụ wifi marketing, sau đó mỗi người sử dụng wifi sẽ trở thành một người quảng cáo cho bạn trên mạng xã hội.

 

 

Trả lời