Trải nghiệm kính thực tế ảo-3DVR

Thực tế ảo, tên tiếng anh là Virtual reality ( viết tắt là VR) là công nghệ giúp con người có thể cảm nhận không gian mô phỏng một cách chân thực hơn nhờ vào một loại kính nhìn 3 chiều- kính thực tế ảo. Môi trường 3D ảo này được tạo ra và điều khiển bởi một hệ thống máy tính cấu hình cao. Bài viết này trình bày một cách đơn giản nhất về công nghệ thực tế ảo -3DVR.

kinh-thuc-te-ao-hinh-anh-1

Hiểu một cách đơn giản thì kinh thuc te ao ( VR BOX ) này sẽ giúp các bạn khi xem phim, chơi game… và các cảnh trong phim,game đó sẽ diễn ra trực tiếp trước mắt bạn hệt như bạn là một nhân vật trong đó. Ngoài ra bạn cũng có thể tương tác trực tiếp như là quay đầu sang trái, sang phải thì cảnh vật phim cũng quay theo, bạn bắn súng hay đua xe lắc qua lắc lại thì các các nhân vật, sự vật trong game sẽ bị tương tác đúng với hành động của bạn và các hành động tương tác này xảy ra đồng nhất cùng một lúc tạo cảm giác y như thật. Và thời gian tương tác đồng nhất giữa thực và ảo đó theo khái niệm khoa học được gọi là thời gian thực ( real-time interactivity).

kinh thuc te ao là một thiết bị trung gian cho phép bạn trải nghiệm công nghệ thực tế ảo mà ở đó bạn có thể tha hồ tận hưởng phim 3D, chơi game theo một phong cách hoàn toàn mới và thú vị đến không ngờ. Ngày từ khi mới xuất hiện mắt kính 3D đã nhận được sự mong đợi và đón chờ rất nhiều từ phía người dùng. Mắt kính 3D VR BOX là sự kế thừa và cải tiến từ sản phẩm trước đó cũng như thêm những tính năng đặc biệt. Sản phẩm xứng đáng với sự mong chờ của dân yêu công nghệ, gamer.

kinh-thuc-te-ao-hinh-anh-2

Vậy sử dụng kính thực tế ảo như thế nào ???

Để có thể tận hưởng công nghệ thực tế ảo bạn mở các ứng dụng trên điện thoại ( ứng dụng hỗ trợ xem phim, ứng dụng chơi game…) hoặc bạn cũng có thể xem trực tiếp trên youtube , sau đó bạn ” đút” chiếc điện thoại của mình vào kính thực tế ảo. Việc cuối cùng là đeo kính vào tận hưởng cảm giác chân thực , sống động như đang ở rạp chiếu phim xem phim 3D thôi.

Ứng dụng của kính thực tế ảo ra sao ???

Trong các bộ phim khoa học viễn tưởng thì bạn có thể hình dung ra được các ứng dụng của kính thực tế ảo vô cùng kì diệu và có phần ảo diệu. Nhưng thực chất nó hoàn toàn áp dụng được ở bên ngoài không chỉ là ở trong phim nhưng không ở mức độ ảo như phim thôi. Ứng dụng của kính thực tế ảo thật sự rất rộng lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau như : quân sự, y học, du lịch, kiến trúc, điện ảnh, giáo dục….rất đa năng. Tuy nhiên mình chỉ hướng tới mục đích mình quan tâm nhiều nhất và chắc các bạn cũng thế đó là GIẢI TRÍ.

  • Xem phim 2D với chất lượng HD bằng kính thực tế ảo cũng rất tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng tìm các bộ phim mình ưu thích trên điện thoại và sau đó sử dụng kính thực tế ảo để tận hưởng. Bạn sẽ có cảm giác như xem một phim như ngoài rạp chiếu phim với màn hình 200 inch, thật tuyệt vời, giờ đây không cần phải tốn tiến vé và đi đâu xa mà bạn có thể tận hưởng các bộ phim ưu thích ngay tại nhà.
  • Xem Phim 3D SBS, 360 độ bằng kính thực tế ảo. Không chỉ xem được phim 2D mà kính thực tế ảo còn có thể giúp bạn xem những bộ phim 3D và 360 độ vô cùng thú vị. Các thế giới ảo trong phim sẽ được mô tả chân thực đến không ngờ, bạn sẽ không thể nào phân biệt được đâu là thực đâu là ảo khi xem phim. Bạn sẽ bị chìm vào các hiệu ứng 3D trong phim tạo ra như bạn sẽ né, và di chuyển theo các hoạt cảnh trong phim…Với 360 độ càng thú vị hơn nữa, lúc này mọi hành động và cử chỉ của bạn sẽ tương tác trực tiếp với thế giới ảo, bạn quay đầu lên xuống thì hình ảnh trong thế giới ảo cũng chuyển động theo hướng xoay của bạn, vì vậy bạn sẽ có cảm giác đắm chìm không gian ảo y hệt như thật.
  • kinh-thuc-te-ao-hinh-anh-3
  • Chơi game với kinh thuc te ao là một điều không thể nào bỏ qua khi sử dụng kính thực tế ảo. Với các phụ kiện tay game kết hợp với VR stream ( ứng dụng này sẽ giúp bạn chuyển các hình ảnh game từ PC qua điện thoại) và Con quay hồi chuyển ( đa số điện thoại hiện nay đều hỗ trợ) thì bạn có thể nhập vai nhân vật trong game và tận hưởng những điều thú vị nhất mà công nghệ VR mang lại.

Trả lời