Vịnh Hạ Long – hòn ngọc của Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long nhiều lần được công nhận là di sản văn hóa thiên nhiên của thế giới, sự kỳ vĩ nơi đây đã thu hút không biết bao nhiêu khách du lịch đến Việt Nam. Thiên nhiên cũng thật khéo léo tạo ra một nơi tuyệt đẹp như vậy mà may mắn ban tặng cho Quảng Ninh.

Mẹ thiên nhiên đã tạo ra rất nhiều những đảo nhỏ cho vùng Vinh Ha Long, nơi đây cũng gắn liền với rất nhiều truyền thuyết khi nói đến. Cùng khám phá vùng Vịnh Hạ Long thể thỏa mãn nhãn quan của mình.

vinh ha long hinh anh 1

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí.

vinh ha long hinh anh 2

Bên cạnh đó, vinh Ha Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc.

vinh ha long hinh anh 3

Dẫu bạn ở đâu trên thế gian này, là người da trắng hay da màu, không kể quốc tịch, ngôn ngữ, tuổi tác… khi đặt chân đến đây cũng đều có chung những cảm xúc, sự rung động của con tim trước một kỳ quan của đá và nước, và khi phải chia tay vinh Ha Long chắc sẽ để lại những ấn tượng khó quên… Câu chuyện huyền thoại xa xưa về đàn rồng mẹ và đàn rồng con đã phun châu nhả ngọc tạo nên hàng ngàn đảo đá ngăn bước quân thù, hôm nay vẫn đứng đó tạo nên một di sản vô giá cho nhân loại.

Trả lời