Trung tâm tài chính thế giới Shanghai

Trung tam tai chinh thế giới Shanghai (SWFC; Trung Quốc : 上 海 环 球 金 融 中 心 ) là một tòa nhà siêu cao chọc trời nằm ở Phố Đông huyện của Thượng Hải, Trung Quốc. Nó được thiết kế bởi Kohn Pedersen Fox và phát triển bởi Công ty Xây dựng Mori, với Leslie E. Robertson Associates là kỹ sư kết cấu và Nhà nước Trung Quốc Construction Engineering Corp và Tổng Công ty xây dựng  Thượng Hải ( Shanghai Group) là nhà thầu chính.

trung-tam-tai-chinh-shanghai-hinh-anh-1

Trung tam tai chinh thế giới Shanghai được thiết kế bởi công ty kiến trúc Mỹ Kohn Pedersen Fox , tháp 101 tầng ban đầu được dự kiến xây dựng vào năm 1997, nhưng công việc đã tạm thời bị gián đoạn bởi châu Á khủng hoảng tài chính vào cuối năm 1990, và sau đó đã được tạm dừng để chứa những thay đổi thiết kế của Công ty Xây dựng Mori. Việc xây dựng các tòa tháp được tài trợ bởi một số công ty đa quốc gia, bao gồm cả ngân hàng Hồng Kông Trung Quốc, Nhật Bản cũng như của các nhà phát triển Nhật Bản và các nhà đầu tư Mỹ và châu Âu. Các ngân hàng đầu tư Mỹ Morgan Stanley phối hợp tài trợ cho Mori Building.

trung-tam-tai-chinh-shanghai-hinh-anh-2

Trung tam tai chinh thế giới Shanghai một tòa nhà chọc trời phức hợp, bao gồm văn phòng, khách sạn, phòng hội nghị, sàn quan sát, và các trung tâm mua sắm ở tầng trệt. Park Hyatt Thượng Hải là thành phần khách sạn của tháp gồm 174 phòng và dãy phòng chiếm 79 đến tầng thứ 93, mà tại thời điểm kết thúc là khách sạn cao nhất thế giới. Trung tam tai chinh thế giới Shangha hiện nay là khách sạn cao thứ ba trên thế giới sau các khách sạn Ritz-Carlton, Hong Kong, trong đó chiếm tầng 102-108 của Trung tâm Thương mại Quốc tế.

trung-tam-tai-chinh-shanghai-hinh-anh-3

Ngày 14 tháng 9 2007, Trung tam tai chinh thế giới Shanghai chọc trời hoàn thành với chiều cao 492 mét (1,614.2 ft), khiến nó trở thành tòa nhà cao nhất trên thế giới và các cấu trúc cao thứ tư ở Trung Quốc đại lục. Các SWFC mở cho công chúng vào ngày 28 tháng 8 năm 2008, với các tầng quan sát khai mạc vào ngày 30 tháng Tám. Các đài quan sát cung cấp các quan điểm quan sát từ 474 m (1.555 ft) so với mặt đất. 

Trả lời