Thung lũng tình yêu thơ mộng – Đà Lạt

Thung lung tinh yêu ở Đà Lạt với phong cảnh thơ mộng như một mê cung tình yêu, suối hoa phù hợp cho đôi lứa yêu nhau dạo bước chuyện trò; còn những trò chơi cảm giác mạnh là gợi ý cho những ai thích phiêu lưu mạo hiểm khi đặt chân đến Đà Lạt mộng mơ.

thung-lung-tinh-yeu-hinh-anh-1

Thung lung tinh yeu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất tại Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía bắc. Đó là nơi đập Đa Thiện quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao, thành hồ Đa Thiện trong vắt uốn quanh thung lũng rợp bóng thông xanh. Vào những năm 30, toàn quyền Đông Dương và các cặp tình nhân người Pháp thường chọn khung cảnh này cho những buổi hẹn hò, rồi đặt tên là Vallée d’Amour.

thung-lung-tinh-yeu-hinh-anh-2

Đến thời vua Bảo Đại, vùng này được gọi là Thung lũng Hòa Bình, đến năm 1953, ông Nguyễn Vỹ – Chủ tịch Hội đồng thị xã Đà Lạt lúc bấy giờ – đã đề xuất đổi tên thành Thung lũng tình yêu. Thung lũng Tình Yêu đẹp và cuốn hút bởi thung lũng sâu và đồi thông quanh năm xanh biếc. Năm 1972, một đập ngăn nước được xây dựng vắt ngang qua thung lũng tạo thành hồ Đa Thiện, làm tăng thêm sức quyến rũ cho cảnh quan chung, đồng thời xuất hiện thêm hai tên gọi khác bên cạnh thung lung tinh yeu là đập 3 và hồ Đa Thiện 3.

 thung-lung-tinh-yeu-hinh-anh-3

Du khách có thể men theo những lối mòn hoặc leo cả trăm bậc, đi qua những cổng hoa với màu sắc rực rỡ để lên đồi Vọng Cảnh. Từ đây, thung lung tinh yeu hiện ra trong tầm mắt đẹp tựa một bức tranh sinh động. Phía xa là đỉnh núi Langbiang thoát ẩn thoắt hiện trong những đám mây cũng là một điểm nhấn mời gọi du khách, đặc biệt là những cặp tình nhân đến khám phá, tìm hiểu về mối tình sâu sắc của chàng K’lang và nàng H’biang trong truyền thuyết của dân tộc K’Ho.

Trả lời