Tháp Tokyo lộng lẫy-niềm tự hào của Nhật Bản

Nhắc đến đất nước Nhật Bản, chúng ta không thể không nhắc đến ngọn tháp Tokyo lộng lẫy – một trong những ngọn tháp có kết cấu thép tự đỡ cao nhất thế giới và cũng là niềm tự hào của người dân xứ sở hoa anh đào.  Được đặt tại công viên Shiba, tháp Tokyo lộng lẫy được chính thức khánh thành vào ngày 23/12/1958.

thap-Tokyo-long-lay-hinh-anh-1

Nhìn ngọn tháp, hẳn các bạn sẽ liên tưởng ngay đến tháp Eiffel ở thủ đô Paris, vì hai tháp này khá giống nhau. Nhưng trên thực tế, thap Tokyo long lay với chiều cao 332,6m cao hơn tháp Eiffel 8,6m và nó nhẹ hơn đến một con số đáng nể là 3.300 tấn.

Tháp Tokyo là một thành viên của Liên đoàn tháp thế giới (World Federation of Great Towers), được ghi vào cuốn sách kỷ lục là công trình bằng thép cao nhất thế giới và cũng là 1 trong số 21 toà tháp cao nhất trên thế giới.

thap-Tokyo-long-lay-hinh-anh-2

thap Tokyo long lay cũng là một trạm thu phát sóng, phục vụ cho truyền tải các tín hiệu thông tin truyền thông, giao thông của thủ đô Tokyo, cũng như phục vụ công tác thu thập các số liệu thời tiết và ô nhiễm không khí. Không chỉ là một địa danh hấp dẫn khách du lịch và niềm tự hào của người dân xứ sở hoa anh đào, tháp Tokyo còn được nhắc đến và xuất hiện nhiều lần trong các bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản như Thủy thủ mặt trăng (Sailormoon), Techi Muyo hay Digimon, Doremon, thậm chí còn xuất hiện trong nhiều bộ phim điện ảnh xuất sắc nói về xứ sở Phù Tang xinh đẹp, nơi luôn có sự hài hòa giữa mới và cũ, giữa quá khứ và tương lai.

thap-Tokyo-long-lay-hinh-anh-3

Có thể nói, tháp Tokyo là một nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng toàn cảnh thủ đô của đất nước Nhật Bản xinh đẹp.
Hơn năm thập niên đã trôi qua, thap Tokyo long lay này vẫn trụ vững, không hề lạc hậu so với các công trình hiện đại đang mọc lên như nấm xung quanh nó, và vẫn giữ một địa vị đặc biệt trong lòng người dân thủ đô đất nước Mặt Trời mọc.

Trả lời