Thành phố tường cổ đại Xian Trung Quốc

Thanh pho tuong cổ đại Xian là một thành phố có tường bao quanh, và ngay cả ngày nay các bức tường được xem là một mốc chia thành phố thành phần bên trong và phần ngoài. Các bức tường thành phố lớn – cao, dài và dày. Cổng phía Nam và Bắc Gate hai lối vào chính cho khu vực nội thành. Bản thân thành phố được sắp xếp gọn gàng dọc theo bức tường thành phố.

thanh-pho-tuong-co-dai-xian-hinh-anh-1

Một thời gian trước khi thành lập triều đại nhà Minh, trước khi Chu Nguyên Chương bắt Huệ Châu, ông đã được khuyên nhủ bởi một ẩn sĩ tên là Zhu Sheng, người đã nói với ông rằng ” xây dựng thành cao, dự trữ lương thực và hãy dành thời gian để tuyên bố việc trở thành hoàng đế” lời khuyên này được Chu Nguyên Chương đặc biệt lưu ý. Có lẽ đó là nguyên nhân chính của việc xây dựng thanh pho tuong cổ đại Xian

thanh-pho-tuong-co-dai-xian-hinh-anh-2

Các bức tường hiện nay đã được nâng cấp nhiều như cấu trúc cơ bản của nó vẫn được giữ nguyên từ thời nhà Đường. Quanh thanh pho tuong cổ đại Xian, những con hào sâu và rộng, chạy xung quanh các bức tường. Trong những con hào, có một cây cầu rất lớn, và nếu như muốn ngăn cản việc người ngoài xâm nhập vào nội thành chỉ cần bỏ cây cầu đó đi. Sau khi mở rộng của bức tường của thanh pho tuong Xian cổ đại trong thời nhà Minh,nó có mức cao 12 mét. Nó rộng 12-14 mét trên đỉnh, dày 15-18 m ở phía dưới, và 13,7 km chiều dài. Các tòa tháp chầu được xây dựng để cho phép binh sĩ để nhìn thấy kẻ thù đang cố gắng leo lên bức tường.

thanh-pho-tuong-co-dai-xian-hinh-anh-3

Khoảng cách giữa các tòa tháp chầu là trong phạm vi của mũi tên bắn từ cả hai phía. Điều này cho phép binh lính để bảo vệ toàn bộ bức tường mà không bị dễ dàng tấn công bởi kẻ địch. Có 98 tháp chầu; mỗi người có một tòa nhà lính gác. Các tháp hẹp và tháp chính được nối với nhau bằng các đường hầm, trong đó những người lính có thể được đóng quân. Từ đường hầm cũng có những đoạn con ngựa dẫn đến đỉnh của bức tường. Cấu trúc của thanh pho tuong cổ đại khá phức tạp, ngăn cản sự xâm lăng của kẻ thù. 

Trả lời