Thành phố ma Fengdu Trung Quốc

Thanh pho ma Fengdu là một phức hợp lớn của các điện thờ, đền thờ và tu viện dành riêng cho thế giới bên kia nằm trên núi Ming, Phong Đô, Trùng Khánh đô thị, Trung Quốc. Nó nằm khoảng 170 km (110 dặm) về phía hạ lưu Trùng Khánh trên bờ bắc của sông Dương Tử. Thành phố bao gồm các tòa nhà, công trình, và tượng liên quan đến Diyu và Naraka, khái niệm từ thần thoại Trung Quốc và Phật giáo mà biểu thị ngầm hay địa ngục. Nó được mô phỏng giống với Youdu, thủ đô của Diyu.

thanh-pho-ma-fengdu-hinh-anh-1

Trong những năm gần đây, thanh pho ma fengdu đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Những chiếc thuyền chở khách du lịch lên hoặc xuống bến sông ở bến tàu và du khách được thực hiện trong xe lưng chừng núi.  Sau đó có một thang bộ ngoài trời, du khách sẽ đi bộ lên trên. Thanh pho ma Fengdu tập trung vào những hình ảnh của thế giới bên kia và kết hợp các niềm tin của Nho giáo, Đạo giáo và Phật giáo. Nó được đề cập trong một số tác phẩm Trung Quốc cổ điển của văn học như Tây Du , Apotheosis of Heroes , và Câu chuyện kỳ lạ từ một Studio Trung Quốc. 

thanh-pho-ma-fengdu-hinh-anh-2

Theo niềm tin của người Trung Quốc, người chết phải vượt qua ba bài kiểm tra trước khi đi qua các đời sau. Đầu tiên họ phải vượt qua ‘Cầu Helplessness’. Cây cầu đá này được xây dựng từ thời nhà Minh và là một thử nghiệm cho Thiện và Ác. Nó có ba vòm và chỉ một trong những trung được sử dụng để thử nghiệm mọi người. Có các giao thức khác nhau cho qua cầu tùy thuộc vào giới tính, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Tại quỷ cầu cho phép hoặc cấm đoạn. Các tốt được phép đi trong khi ác sẽ bị đẩy vào nước bên dưới. 

thanh-pho-ma-fengdu-hinh-anh-3

Sau đó, người chết phải tiến hành Ghost tra tấn đèo nơi họ thể hiện bản thân để phán xét trước khi Yama, vua của địa ngục. Đây là thử nghiệm thứ hai. Trong khu vực này có những tác phẩm điêu khắc lớn mang hình ảnh ma quỷ. Thử nghiệm thứ ba được thực hiện ở lối vào Tianzi Palace nơi mà người chết phải đứng trên một hòn đá nào đó trên một chân trong ba phút. Theo truyền thuyết một người đạo đức sẽ có thể làm điều đó trong khi một người ác sẽ thất bại và bị lên án đến địa ngục. Có lẽ những bài kiểm tra mang tính đạo đức này cũng là một trong những yếu tố khiến cho thanh pho ma fengdu thu hút khách du lịch hơn.

Trả lời