Tham quan vườn Nam Liên

Nếu bạn có dịp đi du lịch HongKong thì nhất định không được bỏ lỡ cơ hội ghé thăm vườn Nam Liên- một ốc đảo xanh giữa lòng đô thị Hồng Kông, khu vườn mô phỏng kiểu vườn Trung Hoa truyền thống này có thác nước, hồ cảnh, tạ đình và cả những cây cổ thụ lâu năm.

Tận hưởng bầu không khí thanh bình tại vuon Nam Lien (Nan Lian Garden) với những hồ sen, dạo quanh những bãi cỏ thẳng tắp hay ngấp từng ngụm trà Tàu ấm nóng.

vuon-nam-lien-hinh-anh-1

Vườn được xây mô phỏng kiểu vườn truyền thống thời đường (năm 618–907). Đây là giai đoạn nghệ thuật vườn cảnh phát triển cực thịnh trong lịch sử Trung Hoa. Vườn Nam Liên được thiết kế dựa trên bản vẽ của Giáng Thủ Cư Viên (Jiangshouju Garden), ngôi vườn nguyên bản thời Đường duy nhất còn lại tại Trung Quốc. Bản vẽ này được thiết kế từ hơn 1.400 năm trước.

Vườn nằm trên diện tích 8,6 mẫu (3,5 hecta), tâm điểm là những thác và hồ nước, với phong cách kiến trúc giản dị nhưng thanh nhã. Từng cụm đá, gốc cây đều được sắp đặt cẩn trọng theo thuật phong thủy.
Sau khi vào vườn qua cổng Black Lintel, hãy đi theo con đường một chiều để khám phá mọi cảnh quan chính của vuon Nam Lien.

vuon-nam-lien-hinh-anh-2

Hãy dừng chân bên hồ Sen để ngắm Pavilion of Absolute Perfection – tòa tạ đình hình tháp bát giác màu hoàng kim, tâm điểm của vườn. Hít một hơi thật dài tại Đồi Fragrance để thưởng thức hương thơm ngọt ngào của những bông hoa nhài và huệ tây.

Vườn Nam Liên nằm ngay cạnh Tu viện Chí Liên ở khu Diamond Hill thuộc Cửu Long. Cổng vườn cách ga MRT Diamond Hill chưa tới 5 phút đi bộ từ cổng C2. vuon Nam Lien mở cửa đón khách miễn phí hàng ngày

Trả lời