Tham quan tháp Sky, Auckland, Newzealand

 Tháp Sky là một tòa tháp quan sát và viễn thông tại khu thương mại của thủ đô Auckland , New Zealand. Mỗi năm khoảng 500,000 du khách đến đây tham quan. Sẽ là một sự hối tiếc không hề nhẹ nếu như bạn bỏ lỡ cơ hội ghé thăm và trải nghiệm cảm giác trên không tại tòa tháp Sky này.

thap-Sky-hinh-anh-1

Theo Wikipedia tiếng Mỹ, thap Sky này là một phần của công ty SKYCITY Auckland, được biết đến với tên ngắn gọn SKYCITY. Đây là một sòng bài và một trung tâm giải trí của tập đoàn “SKYCITY Entertainment Group”. Ngoài casino (sòng bài), họ còn làm chủ một rạp hát 700 ghế ngồi, một trung tâm hội nghị, 12 nhà hàng và quán rượu và hai khách sạn.

thap-Sky-hinh-anh-2

Tháp Sky (Sky Tower) cao 328 thước nếu đo từ dưới đất đến chớp cây cột. Đây là kiến trúc cao nhất đứng tự do (Free-standing) ở Nam Bán Cầu. Do hình dáng và chiều cao của nó, nên thap Sky được coi là kiến trúc thần tượng của cả nước Newzealand.

thap-Sky-hinh-anh-3

Ở những tầng cao nhất trong Tháp Sky, có 2 nhà hàng và một quán cà phê. Một nhà hàng quay nằm ở độ cao 190 thước quay 360 độ trong vòng một tiếng. Ngồi ăn ở đây các bạn sẽ thưởng thức cảnh vật thành phố Auckland 360 độ trong một tiếng đồng hồ, tuyệt vời lắm. Trên thap Sky người ta còn tổ chức nhảy “Sky Jump“, nhảy ngoài không trung với tốc độ lên đến 85 cây số một giờ, thót ruột và hú tim.

Trả lời