Thác Yang Bay, nàng công chúa giữa đại ngàn bát ngát

Nằm cách Nha Trang khoảng 45 km, thác Yang Bay (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh) nằm ở độ cao trên 100 m so với mực nước biển, lọt thỏm giữa cánh rừng nguyên sinh và những dãy núi cao sừng sững. Đường vào thác Yang Bay hai bên phủ kín cây xanh, rực rỡ sắc hoa bốn mùa.

Đến thac Yang Bay, du khách sẽ cảm nhận vẻ đẹp lung linh với con suối uốn lượn qua những rừng cây rậm rạp, vượt qua những tảng đá, rồi đổ dốc tạo thành những thác nước như suối tóc của người con gái Raglai e ấp nằm lẫn giữa đại ngàn bao la.

thac-Yang-Bay-hinh-anh-1

Tại sao gọi là thác Yang Bay???

Vì thác nơi đây rất đẹp nằm giữa rừng nguyên sinh và những dãy núi, dòng nước đổ từ trên cao xuống nên người dân tộc tại đây cho như là nước trời đổ xuống nên người dân đặt tên là Rănlay.Rănlay là tiếng dân tộc dịch theo nghĩa nó có nghĩa là “Thác Nước Trời”.
Thác Yang Bay các bạn sẽ cảm nhận được dòng nước nơi đây rất đặc biệt không nơi nào có được, vì nơi đây được chia ra làm 2 dòng thác một nóng và một lạnh, dòng thác trắng xóa và làn nước mù mịt tỏa trắng một góc trời. Thác đẹp lung linh với hai bên bờ suối là những tảng đá to nằm dưới tán rừng nguyên sinh.
thac-Yang-Bay-hinh-anh-2
Thác tạo ra những dốc khác nhau mỗi dốc thác tạo ra nhiều hồ lớn nhỏ, nước thác rất trong, trong veo thấy rất nhiều cá bơi lội đầy dưới chân. Từ dưới nhìn lên, du khách ngỡ ngàng trước thác trời cuồn cuộn chảy, tiếng ào ào của nước đập vào vách đá, tung bọt trắng xóa. Vào mùa hè, nước mát và trong vắt. Đêm đến trời se lạnh, sương mù bảng lảng trên những sườn núi.

Dưới chân thac Yang Bay là một hồ nước rộng mênh mông, có thể nhìn thấy được những phiến đá dưới lòng hồ. Xung quanh là cây cảnh với nhiều sắc hoa rực rỡ. Tại mỗi hồ nước cạn, những nhóm khách nô đùa và tận hưởng sự mát rượi của dòng nước, thỏa thích vẫy vùng để quên đi những lo toan của cuộc sống thường nhật.

thac-Yang-Bay-hinh-anh-3

Sau khi nô đùa với dòng nước, men theo những con đường núi cao dần với nhiều vách đá cheo leo, bạn sẽ lên đỉnh thác. Từ đây phóng tầm mắt nhìn xuống, bạn sẽ thấy sự hùng vĩ của đất trời. Khách có thể thả hồn ngắm non nước mây trời, những dòng nước cuồn cuộn chảy qua những thảm thực vật hai bên bờ.

thac-Yang-Bay-hinh-anh-4

Nhiều du khách đến Yang Bay ngoài thưởng ngoạn phong cảnh và tận hưởng không khí trong lành còn đến với Yang Bay để tìm hiểu phong tục tập quán và văn hóa của người dân ở đây qua những nhạc cu, vật dụng lạ mắt được trưng bày và xem các tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống của người Raglai như đàn đá, đàn sáo, đàn tơ rưng… Với những giá trị hoàn mỹ như vậy thì chắc chắn thac Yang Bay sẽ là một điểm đến hết sức hấp dẫn và thú vị mối khi quý khách đến với Thành phố Nha Trang xinh đẹp.

Trả lời