Sảnh lớn cung điện Catherine Nga

Cung điện Catherine  ( Nga : Екатерининский дворец, dvorets Yekaterininskiy) là một Rococo cung điện nằm ở thị trấn Tsarskoye Selo ( Pushkin ), 30 km về phía nam St. Petersburg , Nga. Nó là nơi cư trú mùa hè của Nga Sa hoàng. Catherine I của Nga đã thuê kiến trúc sư người Đức Johann Friedrich-Braunstein để xây dựng một cung điện mùa hè cho niềm vui của bà.

cung-dien-catherine-hinh-anh-1

Năm 1733, Nữ hoàng Elizabeth ủy nhiệm cho Mikhail Zemtsov và Andrei Kvasov để mở rộng Cung điện Catherine. Nữ hoàng Elizabeth tìm thấy nơi cư trú của mẹ đã lỗi thời và không tiện dụng và tháng 5 năm 1752 nhờ kiến trúc sư của tòa án cô Bartolomeo Rastrelli để phá hủy các cấu trúc cũ và thay thế nó bằng một nhiều dinh thự vĩ đại trong một rực rỡ Rococo phong cách. Xây dựng kéo dài trong bốn năm, và vào ngày 30 tháng bảy năm 1756 kiến trúc sư trình bày những cung điện mới toanh 325 mét dài để Hoàng hậu, triều thần choáng váng của cô, và các đại sứ nước ngoài kinh ngạc.

cung-dien-catherine-hinh-anh-2

Hơn 100 kg vàng được sử dụng để mạ mặt tiền bằng vữa phức tạp và nhiều bức tượng được dựng lên trên các mái nhà. Ở phía trước của cung điện một khu vườn chính thức lớn được đặt ra. Catherine tập trung vào hai màu chủ đạo xanh và trắng gần hồ Hermitage Pavilion, được thiết kế bởi Mikhail Zemtsov năm 1744, tu sửa bởi Francesco Bartolomeo Rastrelli năm 1749 và trước đây là đăng quang của một tác phẩm điêu khắc lớn mạ vàng đại diện cho The Rape of Persephone . Nội thất của các gian hàng đặc trưng bàn ăn.

cung-dien-catherine-hinh-anh-3

Mặc dù cung điện Catherine phổ biến được gắn liền với Catherine Đại đế, bà coi trọng kiến trúc cũ. Khi cô lên ngôi, một số bức tượng trong công viên đã được phủ bằng vàng, phù hợp với mong muốn cuối cùng của Hoàng hậu Elizabeth, nhưng quốc vương mới có tất cả các công trình bị đình chỉ sau khi được thông báo về chi phí. Trong hồi ký của mình, cô chỉ trích thái quá liều lĩnh tiền nhiệm của cô:

cung-dien-catherine-hinh-anh-4

Để thỏa mãn niềm đam mê của mình cho cổ và tân cổ điển nghệ thuật, Catherine sử dụng các kiến trúc sư người Scotland Charles Cameron, người không chỉ tân trang lại nội thất của một cánh trong Neo-Palladian phong cách sau đó thịnh hành, mà còn xây dựng các căn hộ cá nhân của Hoàng hậu, một khá khiêm tốn Revival Hy Lạp cấu trúc được gọi là Phòng Agate và nằm bên trái của cung điện lớn. Họ đã lưu ý  trang trí công phu, các phòng được thiết kế để được kết nối với Vườn treo, nhà tắm lạnh, và Gallery Cameron (vẫn còn nhà ở một bộ sưu tập các tượng tạc bằng đồng) dinh thự tân cổ điển -Ba xây dựng để thiết kế của Cameron. Theo nguyện vọng của Catherine, nhiều cấu trúc đáng chú ý đã được dựng lên cho mục đích vui chơi giải trí của cô trong công viên Catherine

Trả lời