Phố cổ Zhujiajiao – Venice của Thượng Hải

Tọa lạc tại một vùng ngoại ô của thành phố Thượng Hải, Zhujiajiao là một thị trấn nước cổ đại nổi tiếng trong cả nước, với một lịch sử hơn 1700 năm. Nằm trên một diện tích 47 km vuông, hình quạt chút tia sáng thị trấn như một viên ngọc sáng trong các cảnh quan của hồ và núi.

zhujiajiao-hinh-anh-1
Người ta nói rằng đến thăm Zhujiajaio mà không nhìn thấy những cây cầu có nghĩa là bạn chưa thật sự để ý tất cả ở Zhujiajiao. Cầu ở đây là đặc biệt và cổ, được xây dựng trong thời nhà Minh và nhà Thanh triều. Khu phố cổ được kết nối một cách kỹ lưỡng 36 nhịp tinh tế trong hình dạng và phong cách khác nhau, từ gỗ để đá cẩm thạch.

zhujiajiao-hinh-anh-2

Cầu Fangsheng (Thiết lập cá miễn Bridge) là cây cầu đá dài nhất, lớn nhất và cao nhất, với năm lỗ cả trong khu vực Thượng Hải. Cây cầu này được xây dựng năm 1571. Trên cây cầu đứng một tấm bia đá có tên Dragon Gate Stone, được chạm khắc với 8 con rồng cuộn bao quanh một viên ngọc tỏa sáng. Ngày đầu của cây cầu là 4 con sư tử đá sống động như thật.

zhujiajiao-hinh-anh-3

Zhujiajiao tự hào có khu vườn áp đặt cũng như những ngôi nhà cổ được xây dựng trong suốt triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Trong số các kiến ​​trúc cổ xưa, Kezhi Garden là khu vườn trang ấp lớn nhất. Khu vườn thường được đặt tên là ‘Ma Family Garden’ sau khi một máy chủ cũ tên là Ma Wenqin.

Trong thị trấn, có một đường phố cổ đầy tòa nhà cổ xưa đại diện của nhà Minh và nhà Thanh triều, thu hút số lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Đó là đường Bắc, đó là phố cổ được bảo tồn tốt nhất ở ngoại ô này. Chỉ một cây dài, toàn bộ đường phố đơn giản nhưng rất thanh lịch. Dạo trên trục đường cổ xưa này với các tòa nhà lịch sử được đánh giá cao, các cửa hàng lâu đời, và những cây cầu cũ cùng nhiều làn đường hẹp thú vị khác ở zhujiajiao.

Trả lời