Phố cổ Chengdu Trung Quốc

Chengdu, là một thành phố dưới tỉnh mà đã từng là thủ đô của Trung Quốc ‘s Tứ Xuyên tỉnh từ độ cao của Trùng Khánh để tình trạng tỉnh vào năm 1997. Chengdu là một trong những sáu thành phố trung ương quốc gia của Trung Quốc, cũng như một thành phố lớn ở miền Tây Trung Quốc.  Đồng thời cũng là một trong những trung tâm giao thông vận tải và giao thương quan trọng của Trung Quốc. Hơn 4000 năm trước, nền văn hóa Kim Sa (金沙Jinsha) thời kỳ đồ đồng được thiết lập tại khu vực này. Đồng bằng màu mỡ Thành Đô được gọi là “Thiên Phủ Chi Quốc”, có nghĩa là “đất nước thiên đường”.

chengdu-hinh-anh-1

Các xung quanh đồng bằng Thành Đô cũng được biết đến như là “Country of Heaven” và “Đất giàu có”. Định cư thời tiền sử của nó bao gồm Di chỉ Tam Tinh Đôi văn hóa. Chengdu là một khu định cư lớn nhất và duy nhất của Trung Quốc đã duy trì tên của nó (gần như) không thay đổi trong suốt thời đại triều đình ,cộng hòa, và cộng sản. Nó là thủ đô của Liu Bei ‘s Shu trong kỷ nguyên Tam Quốc , cũng như một số các vương quốc khác tại địa phương trong thời Trung Cổ. Sau khi mùa thu của Nam Kinh đến Nhật Bản vào năm 1937, Thành Đô ngắn gọn từng là thủ đô của Trung Quốc.

chengdu-hinh-anh-2

Chengdu ngày nay là một trong những nền kinh tế, tài chính, thương mại quan trọng nhất, văn hóa, giao thông, và các trung tâm thông tin liên lạc ở miền Tây Trung Quốc. Sân bay Quốc tế Chengdu Shuangliu là một trong 30 sân bay bận rộn nhất trên thế giới, và ga Thành Đô là một trong sáu lớn nhất ở Trung Quốc. Thành Đô cũng tổ chức nhiều công ty quốc tế và hơn 12 cơ quan lãnh sự. Hơn 260 công ty Fortune 500 đã thành lập chi nhánh tại Thành Đô. Trong năm 2006, Trung Quốc hàng ngày đặt tên nó là thành phố thứ 4-nhất-sống tốt của Trung Quốc.

chengdu-hinh-anh-3

Thành Đô là nơi có nhiều ngành công nghiệp chủ chốt của Trung Quốc. Tứ Xuyên từ lâu là thủ đô thuốc Bắc của Trung Hoa. Thành Đô ngày nay là một trung tâm sản xuất và nghiên cứu dược phẩm của Trung Quốc. Khu công nghệ cao Thành Đô thu hút nhiều dự án công nghệ cao của Intel, Microsoft, và là đại bản doanh của Lenovo.

chengdu-hinh-anh-4

Nếu bạn mê mẩn Tam Quốc Diễn Nghĩa – một trong tứ đại kỳ thư sẽ không còn xa lạ với Thành Đô (Chengdu), kinh đô nước Thục mà ngày nay là trung tâm giao thương vận tải quan trọng thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Ngược dòng thời gian về 4000 năm trước, nền văn hóa Kim Sa huy hoàng thời kỳ đồ đồng được hình thành và phát triển trên chính mảnh đất phì nhiêu này. Không chỉ có vậy, Thành Đô còn “bén duyên” với Con đường tơ lụa mà giờ đây những di tích cổ vẫn khơi dậy lòng khám phá của các nhà khảo cổ. Những nét cổ kính trong kiến trúc làm du khách thích thú khi đi đạo trên ngõ Kuan Zhai nơi có những ngôi nhà truyền thống, rất Trung Hoa.

Trả lời