Pháo đài Hwasung – Di sản thế giới

Phao dai Hwasung là một cấu trúc ấn tượng từ phần sau của triều đại Joseon (1392-1910) và pháo đài chính thức của Suwon-si, Gyeonggi-do. Các pháo đài (xây dựng 1794-1796) được xây dựng như biểu tượng của lòng hiếu thảo của nhà vua đối với cha mình Jangheonseja và để xây dựng một thành phố tiên phong mới với sức mạnh kinh tế của riêng mình.

phao-dai-hwasung-hinh-anh-1Các bức tường pháo đài thành một hàng dài tổng cộng 5.52km và có một loạt các cơ sở quân sự đó là khó để tìm thấy bất cứ nơi nào khác. Bốn cửa  của phao dai Hwasung đối mặt nhau trong những hướng-Janganmun hồng y (phía bắc), Paldalmun (phía nam), Changnyongmun (phía đông), và Hwaseomun (phía tây) -và bảy vòm cửa phong cách Sumun straddle điểm mà các dòng suối gần đó đạt đến cung điện. Phía trên Sumun cửa là một gian hàng được gọi là Hwahongmun.

phao-dai-hwasung-hinh-anh-2Phao dai Hwasung được xây dựng dưới sự hướng dẫn của Yu Hyeong-Won (1622-1673) và Jeong Yak-Yong (1762-1836), và được cho là đã được xây dựng rất khoa học. Các bức tường pháo đài được xây dựng sử dụng Seokjae và Jeondol (gạch) và các lỗ giữa các viên gạch chỉ đủ lớn để bắn súng, mũi tên, hoặc giáo dài qua trong trường hợp của một cuộc tấn công.
phao-dai-hwasung-hinh-anh-3
Trong thời gian xây dựng các pháo đài Jeong Yak-Yong đã phát minh ‘Geojunggi, “trong đó sử dụng một’ hwalcha ‘(đòn bẩy) để nâng lên đá nặng, giảm đáng kể thời gian thi công. Phao dai Hwasung đã trải qua nhiều thời kỳ hỗn loạn và thiệt hại, và trong trận chiến của Tháng Sáu 25, nhiều cơ sở đã trở nên hư hỏng mà họ đã được coi là không thể khắc phục. Mặc dù các sáng kiến ​​phục hồi pháo đài (1975-1979) trùng tu nhiều của các trang web để vinh quang trước đây của họ, Paldalmun để Dongnamgakru (diện tích 491 mét chiều dài) vẫn chưa được cải tạo.

Trả lời