Nhà thờ Đức Mẹ Kazan Nga

Nhà thờ Kazan hoặc Kazanskiy Kafedralniy Sobor (Nga: Казанский кафедральный собор), còn được gọi là Nhà thờ Đức Mẹ Kazan, là một nhà thờ của Giáo Hội Chính Thống Nga trên Nevsky Prospekt ở Saint Petersburg. Nó là dành riêng cho Đức Mẹ Kazan, người mọi người tôn kính nhất và là biểu tượng ở Nga.

nha-tho-kanzan-hinh-anh-1

Việc xây dựng được bắt đầu vào năm 1801 và tiếp tục trong mười năm qua trong khi đang được giám sát bởi Alexander Sergeyevich Stroganov. Sau khi hoàn thành vào năm 1811, ngôi chùa mới thay thế Giáo Hội của Lễ sinh nhật của Đức Maria, được tháo rời khi Nhà thờ Kazan đã được hiến thánh.

nha-tho-kanzan-hinh-anh-2

Nó được mô hình hóa bởi Andrey Voronikhin sau khi St. Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô ở Roma. Một số nhà sử học nghệ thuật khẳng định rằng Hoàng đế Paul dự định xây dựng một nhà thờ tương tự ở phía bên kia của Nevsky Prospect đó sẽ phản ánh các Nhà thờ Kazan nhưng kế hoạch của ông không thành công. Mặc dù Giáo Hội Chính Thống Nga chấp mạnh mẽ các kế hoạch để tạo ra một bản sao của một giáo nhà thờ ở Nga, một số cận thần hỗ trợ Voronikhin của Empire Phong cách thiết kế.

nha-tho-kanzan-hinh-anh-3

Sau khi Napoleon xâm lược Nga vào năm 1812, và các trưởng tư lệnh Mikhail Kutuzov hỏi Đức Mẹ Kazan để được giúp đỡ, mục đích của nhà thờ đã được thay đổi. Các Chiến tranh Vệ quốc qua, nhà thờ đã được nhận thức chủ yếu như một đài tưởng niệm các chiến thắng của Nga chống lại Napoleon. Kutuzov mình được an táng trong nhà thờ vào năm 1813; và Alexander Pushkin đã viết dòng nổi tiếng thiền trên mình mồ. Năm 1815, chìa khóa để thành phố mười bảy và tám pháo đài đã được đưa ra bởi các đội quân chiến thắng của Nga từ châu Âu và được đặt trong nhà thờ phòng thánh. Trong năm 1837, Boris Orlovsky thiết kế hai bức tượng bằng đồng của Kutuzov và Barclay de Tolly ở phía trước của nhà thờ.

nha-tho-kanzan-hinh-anh-4

Năm 1876, các cuộc biểu tình Kazan, các cuộc biểu tình chính trị đầu tiên ở Nga, đã diễn ra ở phía trước của nhà thờ. Sau khi Cách mạng Nga năm 1917, nhà thờ đã được đóng lại. Năm 1932 nó đã được mở cửa trở lại như ủng hộ của chủ nghĩa Mác “Bảo tàng Lịch sử của Tôn giáo và chủ nghĩa vô thần.” Dịch vụ đã được nối lại vào năm 1992, và bốn năm sau đó nhà thờ được trả lại cho Giáo Hội Chính Thống Nga. Bây giờ nó là nhà thờ mẹ của các đô thị của St. Petersburg.

Nội thất của nhà thờ, với nhiều cột của nó, vang bên ngoài hàng cột và là gợi nhớ của một hội trường và nguy nga, được 69 mét và 62 mét chiều cao. Các nội thất có tính năng nhiều tác phẩm điêu khắc và các biểu tượng được tạo ra bởi các nghệ sĩ Nga tốt nhất.

Trả lời