Nhà thờ Chúa Cứu thế ở St. Petersburg, Nga

Khi du lịch tới thành phố St. Petersburg ở Nga, nếu bạn bỏ lỡ chuyến thăm đến nhà thờ Our Savior on Spilled Blood thì quả là đáng tiếc. Nhà thờ  này được biết đến với nhiều tên gọi như Nhà thờ đấng cứu thế trên nền máu đổ, Thánh đường Chúa phục sinh hay Nhà thờ Chúa cứu thế.

nha-tho-chua-cuu-the-hinh-anh-1

nha tho Chua cuu the (tiếng Nga: Церковь Спаса на Крови, Tserkovʹ Spasa na Krovi) là một trong những công trình kiến trúc nổi bật tại Sankt-Peterburg, Nga. Nhà thờ còn được biết đến với tên gọi Đại Giáo đường Chúa Kitô Phục Sinh (tiếng Nga: Собор Воскресения Христова, Sobor Voskreseniya Khristova). Nhà thờ này không nên nhầm với Nhà thờ trên Máu đổ Tôn kính Chư Thánh Vinh hiển tại Đất Nga tại Yekaterinburg, được xây trên địa điểm mà Sa hoàng Nikolai II và gia đình bị phái Bolshevik hành quyết.

nha-tho-chua-cuu-the-hinh-anh-2

nha tho Chua cuu the co kiến trúc vô cùng độc đáo, trên tường được phủ kín những bức tranh tái hiện lại các nhân vật, sự kiện lich sử trọng đại của nước Nga. Hàng ngày, du khách và người dân địa phương tới tham quan nha tho Chua cuu the vô cùng đông đúc.

Trả lời