Nhà ga trung tâm Frankfurt Hauptbahnhof Đức

Nhà ga trung tâm Frankfurt Hauptbahnhof có thể được xem là một trong những nhà ga ” bận rộn” nhất nước Đức cũng như châu Âu với những dòng người qua lại tấp nập cho việc di chuyển. Frankfurt Hauptbahnhof có thể xem là một nhà ga có quy mô hoành tráng. Nhà ga đón trung bình 450.000 hành khách mỗi ngày vô hình dung lại là địa điểm được nhiều  người ghé thăm và biết đến khi đến Đức.

frankfurt-hauptbahnhof-hinh-anh-1

Năm 1881, kiến trúc sư người Đức Hermann Eggert  đã giành chiến thắng cuộc thi thiết kế cho các trường trạm, Á Quân rong cuộc thi – Johann Wilhelm Schwedler được làm kỹ sư trưởng các hoạt động liên quan đến thép, cung thép. Nhà ga frankfurt hauptbahnhof mới được đặt vào vị trí cách khoảng 1 km về phía tây đối với vị trí đặt trạm cũ.

frankfurt-hauptbahnhof-hinh-anh-2

Trạm được xây dựng bởi các nhà thầu Philipp HOLZMANN với khởi công xây dựng vào năm 1883. The Central-Bahnhof Frankfurtn được khai trương vào ngày 18 tháng 8 năm 1888. Cho đến khi hoàn thành Leipzig Hauptbahnhof vào năm 1915, nhà ga Frankfurt chính thức trở thành nhà ga lớn nhất ở châu Âu. Theo như khảo sát năm 2014 thì đây là đường sắt cấp một lớn nhất thế giới.

frankfurt-hauptbahnhof-hinh-anh-3

Những mái nhà của hội trường phía trước mang một bức tượng hoành tráng của Atlas mang quả địa cầu trên vai. Từ năm 1978 các trạm tàu ngầm được mở ra Dự án cuối cùng, được gọi là Frankfurt 21, là để đưa toàn bộ nhà ga ngầm, kết nối nó với các đường hầm cũng về phía đông, và do đó tránh được những nhược điểm của cách bố trí các thiết bị đầu cuối. Frankfurt Hauptbahnhof ngày nay đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của quốc gia.

Trả lời