Nhà ga Kanazawa – nhà ga với kiến trúc độc đáo

Kanazawa – thủ đô của Ishikawa được mệnh danh là một trong những thành phố đẹp nhất ở Nhật Bản. Hiện nay Nhật Bản đã mở rộng tuyến đường sắt cao tốc (shinkansen) mới, nối liền Tokyo  với Kanazawa. Du khách sẽ cảm thấy tiện lợi hơn trong việc đi lại nhờ có nhà ga Kanazawa. Từ nhà ga Kanazawa, bạn chỉ cần bỏ ra 2 tiếng 30 phút để di chuyển từ thành thị ồn ã về với nơi giữ vẻ đẹp truyền thống của Nhật Bản.

nha-ga-Kanazawa-hinh-anh-1

Điều đặc biệt của nha ga Kanazawa là mái vòm kính khổng lồ được gọi là Motenashi Dome. Thật không quá khi chúng ta gọi Kan azawa là vùng đất của mưa bởi mùa mưa nơi đây kéo dài cả năm. Vì lý do này mà ở ngay cổng chào của nha ga Kanazawa, Motenashi Dome được xây dựng theo hình dáng của một chiếc ô. Người Nhật thường nói rằng chiếc ô Motenashi là biểu tượng cho lòng mến khách của người dân nơi đây.

nha-ga-Kanazawa-hinh-anh-2

Ngoài ra trong nha ga Kanazawa còn có một cổng gỗ lớn gọi là “Tsuzumi” là trống gỗ truyền thống của Nhật Bản còn “mon” nghĩa là cổng. Với kiến trúc như vậy, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí lịch sử ngay khi đến với nơi này.

Trả lời