Ngọn hải đăng Bovbjerg, Jutland, Denmark

Ngon hai dang Bovbjerg được xây dựng từ năm 1876 đến 1877 và được thắp sáng lần đầu tiên vào ngày 30 tháng 12 năm 1877. Các số liệu trước đã cho thấy chiều cao của ngọn lửa cao đến 62 mét trong khi thân tháp hải đăng chỉ cáo 26 mét. Ngon hai dang Bovbjerg được xây dựng như bao ngọn hải đăng khác với mục đích điều hướng đường biển.

Ngon-hai-dang-Bovbjerg-hinh-anh-1

Ngon hai dang Bovbjerg trong điều kiện ánh sáng rõ ràng có thể được nhìn thấy ở khoảng cách 16 dặm (tức 29,5 kilomet). Khi đến tham quan ngọn hải đăng bạn có thể dễ dàng leo lên 93 bậc thang lên ban công của hải đăng để phóng tầm nhìn ra xa. Từ khoảng cách này chúng ta có thể quan sát được những đồng cỏ xanh đậm kéo dài đến 40 mét.

ngon-hai-dang-bovbjerg-hinh-anh-2

Ngon hai dang Bovbjerg được xây dựng sau một bản vẽ của fyringeniør CF Grove và kiến trúc sư NS Nebelong (mặc dù ông qua đời năm 1871 nhưng bản vẽ thiết kế  ngọn hải đăng Hirtshals được cung cấp vào năm 1863). Ở phía trước của ngọn hải đăng được đặt một hòn đá tưởng niệm được xây dựng bởi các địa phương thừa phát lại trong kết nối với Vua Frederik VI lần ‘s trong năm 1826 và 1830.

Ngon-hai-dang-Bovbjerg-hinh-anh-3

Năm 2006, ngon hai dang Bovbjerg được tổ chức để cho khách du lịch có thể tham quan, từ đó địa điểm này dần trở nên phổ biến hơn. Bên cạnh ngọn hải đăng cũng có rất nhiều địa điểm đẹp thu hút mọi người. Hoạt động này cũng thu hút được rất nhiều tình nguyện viên. Việc tổ chức tham quan cũng đóng góp rất nhiều ý nghĩa về mặt xã hội.

Trả lời