Làng cổ Huệ Châu, Quảng Đông, Trung Quốc

Lang co Hue Chau là một nơi ngàn năm tuổi được biết đến như một trong những địa điểm lịch sử và văn hóa Trung Quốc nổi tiếng với công trình xây dựng cũ của nó, ví dụ như Hui Garden (徽园), Renhe xây dựng (仁和楼), Deyue buidling (得月楼), Tea House (茶楼), đá cổng tò vò Huifeng (惠风石坊), phố cổ Huệ Châu thường được coi như là một bảo tàng mở hiển thị văn hóa Huệ Châu cổ xưa.

lang-co-hue-chau-hinh-anh-1

Giữa thế kỷ thư 1 và thế kỷ thứ 12 rong lịch sử Trung Quốc, đã có bốn lần di chuyển quy mô lớn của dân số từ miền Bắc và đồng bằng miền Trung đến miền Nam, mà đã mang đến một thỏa thuận lớn của công nghệ sản xuất tiên tiến và Trung tâm văn hóa Plains. Lang co Hue Chau là một trong những thành phố miền Nam được hưởng lợi từ di chuyển và tăng lên đến khoảng thời gian của sự thịnh vượng trong Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1644-1911) triều đại.

lang-co-hue-chau-hinh-anh-2

Lang co Hue Chau vừa tiếp thu như nét mới, những tư tưởng sáng tạo những lợi ích từ nền văn hóa mới; một mặt khác, nó vẫn giữ được nền văn hóa địa phương và phát triển nhiều phong cách độc đáo trong tất cả các khía cạnh: Xin’an Neo-Nho giáo, Xin’an iatrology, cắt con dấu Huệ Châu, Huệ Châu opera, kiến trúc Huệ Châu, Huệ Châu cuinsine, trà đạo Huệ Châu, Huệ Châu phương ngữ , Huệ Châu Bốn khắc (gạch khắc, chạm khắc gỗ, khắc đá, chạm khắc tre), vv.

lang-co-hue-chau-hinh-anh-3

Lang co Hue Chau đã thu hút sự chú ý kể từ năm 1930, do tính năng đặc trưng của nó. Trong năm 1980, khái niệm về “Nghiên cứu Hui (viết tắt của Nghiên cứu Huệ Châu)” đã được biết đến rộng rãi và các tổ chức chuyên nghiên cứu Hui đã được thành lập tại ngay cả Mỹ, Nhật Bản, Triều Tiên và Singapore. Khi đó là năm 1990, nghiên cứu Hui đã được ca ngợi là “Ba nghiên cứu địa phương chính của Trung Quốc” cùng với nghiên cứu Đôn Hoàng và Nghiên cứu Tây Tạng.

Trả lời