Khám phá lâu đài Taman Sari ở Yogyakarta

Đến với thành phố cổ Yogyakarta, du khách sẽ được chiêm ngưỡng lâu đài Taman Sari tuyệt đẹp. Nơi đây được biết đến với tên gọi “Lâu đài nước Taman Sari” – một kiểu cung điện hoàng gia Hồi giáo. Lâu đài Taman Sari là một khu vườn Hoàng gia được xây dựng vào giữa thế kỉ 18.

lau-dai-taman-sari-hinh-anh-1

Lâu đài Taman Sari bao gồm nhiều chức năng như khu nghỉ dưỡng, khu thiền định, khu phòng thủ và khu vực ẩn náu. Khi đến  lâu đài Taman Sari tham quan, du khách sẽ thấy một hồ nước nhân tạo rất lớn nằm ngay trung tâm với một tòa nhà xây trên đó. Ngoài ra, lâu đài còn có 3 khu phức hợp dành riêng cho phi tần và vua.

 Được xây dựng từ năm 1758- 1765, cái tên của lâu đài Taman Sari bắt nguồn từ tiếng Javar có nghĩa là ” khu vườn thơm mát”. Đây vốn là một địa điểm được thiết kế bí mật, tỷ mỉ , phức tạp và tinh vi, dùng làm nơi hoan lạc cho các vị vua Hồi giáo trong quá khứ cùng với các tùy tùng của mình. Bước xuống cầu thang là hai hồ bơi theo lối kiến trúc Bồ Đào Nha với  màu nước xanh biếc.

lau-dai-taman-sari-hinh-anh-2

 Tòa lâu đài Taman Sari  này không chỉ mang ý nghĩa văn hóa, lịch sử quan trọng của Indonesia mà còn là nơi thu hút khách du lịch hàng năm.

Trả lời