Dongdaemun Design Plaza Hàn Quốc

Dongdaemun Design Plaza, hay còn gọi là DDP, là một vùng đất đô thị phát triển chính ở Seoul, Hàn Quốc được thiết kế bởi Zaha Hadid và Samoo, với thiết kế theo chủ nghĩa tương lai đặc trưng bởi “sức mạnh, hình thức uốn lượn kéo dài”. Nó là trung tâm thời trang của Hàn Quốc và đồng thời cũng là điểm du lịch nổi tiếng, Dongdaemun, gồm một công viên đi bộ trên mái nhà, không gian triển lãm toàn cầu rộng lớn, cửa hàng buôn bán và bộ phân kỹ thuật sửa chữa thành Seoul.

dongdaemun-hinh-anh-1

Dongdaemun được chọn là nơi tổ chức World Design Capital của Hàn Quốc vào năm 2010. Công trình bắt đầu vào năm 2009 và chính thức khánh thành vào 21 tháng 3, 2014. Nó được nối trực tiếp với Tàu điện ngầm Seoul thông qua Ga công viên lịch sử & văn hóa Dongdaemun trên Tuyến 2, 4 và 5. Dongdaemun Design Plaza (DDP) là một sự pha trộn của các tòa nhà truyền thống, di tích và cắt-cạnh các cơ sở đa văn hóa hiện đại.

dongdaemun-hinh-anh-2

Trung tâm mua sắm Dongdaemun phục vụ nhiều mục đích khác nhau đôi khi nó là phòng triển lãm, đôi khi là nơi diễn ra các hoạt động cộng đồng, cũng có lúc được sử dụng như một nơi trưng bày sản phẩm khác nhau của các công ty khác nhau, hoặc là nơi được sử dụng để biểu diễn nghệ thuật.

dongdaemun-hinh-anh-3

Điều đặc biệt ở trung tâm mua sắm ở Dongdaemun là nó có một công viên đi bộ trên mái nhà của trung tâm. Quả là một trải nghiệm tuyệt vời cho những khách hàng hay khách du lịch chọn nơi đây là điểm dừng chân, đứng ở phía trên quan sát xuống thành phố tuyệt đẹp trong bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày.

Trả lời