Điểm đến lịch sử – Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long – Hà Nội được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào ngày 01/08/2012. Hoàng thành một địa điểm di thích lịch sử gắn liền với thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, mang đậm giá trị văn hóa và lịch sử.

hoang thanh thang long hinh anh 1

Hoang Thanh Thang Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội. Công trình kiến trức đồ sộ này được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

Tháng 12/2002, các chuyên gia đã tiến hành khai quật trên tổng diện tích 19.000m2 tại trung tâm chính trị Ba Đình – Hà Nội. Cuộc khai quật khảo cổ học lớn nhất Việt Nam và của cả Đông Nam Á này đã phát lộ những dấu vết của Hoang Thanh Thang Long trong tiến trình lịch sử trải dài 13 thế kỷ với các di tích và tầng văn hóa chồng xếp lên nhau.

hoang thanh thang long hinh anh 2

Những dấu vết kiến trúc độc đáo cùng hàng triệu hiện vật quý giá đã phần nào tái hiện lại quá trình lịch sử trải dài từ thời kỳ Bắc thuộc dưới ách đô hộ của nhà Tùy và nhà Đường (thế kỷ VII đến thế kỷ IX), xuyên suốt các triều đại: Lý, Trần, Lê, Mạc và Nguyễn (1010-1945).

hoang thanh thang long hinh anh 3

Hãy đến với Hà Nội để khám phá du lịch Hoang Thanh Thang Long kiên cố này để thấy được nền văn hóa dựng nước và giữ nước của cha ông ta trải qua các thế hệ. Không những thế đây còn là điểm đến hấp dẫn thu hút các bạn trẻ tới đây chụp ảnh và du khách nước ngoài.

Trả lời