Đền Chongyuan, Tô Châu, Giang Tô Trung Quốc

Den chongyuan được xây dựng trong Tianjian năm thứ 2 của Hoàng đế Wu của Nhà Lương (503 trong kỷ nguyên Kitô giáo), cùng với đền Hàn Sơn, Đền Lingyan và Đền Baosheng. Nó tọa lạc ở trung tâm của bán đảo hồ Dương Trừng đẹp. Tượng Phật Quan Âm trên mặt nước ở hồ đối diện với các khu chính của đền thờ. Tượng phật Quan Âm với chiều cao 33 m, được hình thành trên 88 tấn đồng.

den-chongyuan-hinh-anh-1

Ngày 17 tháng 11 năm 2007, Den Chongyuan mở cửa trở lại. Ngôi đền được đổi mới, nằm ở bán đảo Yangcheng hồ đẹp như tranh vẽ, có diện tích hơn 20 ha. Tượng Phật Bà Quan Âm nằm giữa hồ Guanyin tạo nên vẻ hài hòa với den Chongyuan. Mọi thứ tạo nên một phức hợp quang cảnh tuyệt vời. Hơn nữa, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng tượng Phật Quan Âm cao nhất Trung Quốc.

den-chongyuan-hinh-anh-2

Den Chongyuan mang đậm những nét kiến trúc tinh tế và sắc sảo của Trung Hoa cổ đại. Từ lối đi vào giữa hồ nước đến những chi tiết nhỏ nhất trên mái đền. Từng nét sắc sảo khi điêu khắc tượng Phật Bà Quan Âm. Tuy được xây dựng từ lâu những những nét kiên trúc dường như vẫn còn nguyên và không bị ảnh hưởng bởi thời gian nhiều như những ngôi đền khác.

den-chongyuan-hinh-anh-3

Rất nhiều tín đồ Phật Giáo muốn đến thăm và tận mắt chiêm ngưỡng tượng Phật Quan Âm cao nhất Trung Quốc tại den Chongyuan. Đây cũng là nơi để bạn tĩnh tâm với một bầu không khí trong trẻo và yên tĩnh. Khiến tâm con người lắng lại, hướng về cái thiện giữa cuộc đời đầy sóng gió, tai ương.  Đen Chongyuan vừa là nơi thờ cúng, đồng thời cũng là nơi tham quan và thư giãn.

 

Trả lời