Dãy núi Oku Hotaka – Nhật Bản

Day nui Hotaka là dãy núi cao thứ 3 ở Nhật, nằm ở ranh giới giữa tỉnh Naganovà tỉnh Gifu. Day nui Hotaka là đỉnh núi cao nhất của Northern Alps, và bao gồm các dãy núi: Oku-Hotaka (3,190m), Mae-Hotaka (3,090m), Kita-Hotaka (3,100m), Nishi-Hotaka (2,909m)…

day-nui-hotaka-hinh-anh-1

Day nui Hotaka được bầu chọn vào top 100 núi đẹp của Nhật, top 100 núi đẹp của Nhật theo tiêu chí mới, top 100 núi đẹp của các loài hoa. Có thể nhìn thấy núi Hotaka này từ tất cả các nơi của Kamikochi, cảnh quan đó rất đẹp, cuốn hút nhiều khách tham quan. Điểm hấp dẫn nhất của núi Hotaka chính là bức tường đá, đây được xem là khu vực đá lớn thứ 3 ở Nhật bên cạnh núi Tsurugi và núi Tanigawa.

day-nui-hotaka-hinh-anh-2

Muốn chinh phục Day nui Hotaka này thì cần phải có thể lực và kỹ thuật, điều này biến nơi đây trở thành niềm khao khát của các nhà leo núi. Thêm một lý do lôi cuốn người leo núi đó chính là vẻ đẹp bốn mùa trải rộng ở các chóp núi đá dốc. Nếu leo núi vào đầu tháng 7 thì cần trang bị thiết bị và kỹ thuật, từ cuối tháng 9 thì có tuyết rơi và tuyết phủ. Khi tuyết phủ thì việc đi lại ở các khu vực đá rất khó khăn cho nên cần chú ý.

day-nui-hotaka-hinh-anh-3

Day nui Hotaka quả là thách thức đối với những nhà thám hiểm, những người thích chinh phục đỉnh cao. Bề mặt núi là đá gập ghềnh gây trở ngại lớn cho các nhà thám hiểm đặc biệt là khi có tuyết hoặc là khi mây bao phủ che hết tầm nhìn của người leo núi. Có lẽ cũng chính vì thế mà các nhà leo núi mạo hiểm lại thích thú khi chinh phục được dãy núi Hotaka. Ngày càng nhiều người muốn đến và chinh phục đỉnh núi này.

 

Trả lời