Đảo san hô Fuvahmulah, Maldives

Fuvahmulah là một hòn đảo san hô nổi tiếng ở Maldives.  Nó trực thuộc các khu hành chính của Maldives nằm giáp với đảo san hô Gnaviyani. Là đảo san hô xếp thứ ba sau hai đảo  Equator và đảo san hô  Nam Hemisphere của đảo Maldives, Fuvahmulah có nhiều điểm đặc biệt khiến hòn đảo này độc đáo và đẹp hơn các hòn đảo khác. Như HCP Bell đã nói trong bài chuyên khảo của mình, trong lịch sử người Maldives đã đánh giá Fuvahmulah là hòn đảo đẹp nhất ở Maldives.

fuvahmulah-hinh-anh-1

Fuvahmulah có nghĩa là “Đảo của hạt óc chó “, Fuvah (hoặc “Fua”)  ( gọi theo ngôn ngữ địa phương). Những nơi khác trên thế giới như Penang ở Malaysia và Guwahati ở Assam , Ấn Độ cũng được đặt tên theo tên hạt nhân này. Tên ban đầu của hòn đảo này có thể là Mulah, nhưng được gọi là Fuvahmulah ( Mulah với hạt cọ) để phân biệt nó với Boli Mulah – một hòn đảo khác ở Maldives.

fuvahmulah-hinh-anh-2

đảo san hô Fuvahmulah  có diện tích khoảng 4,5 km x 1,2 km với một rạn san hô ngập nước (Rashikedefaro) kéo dài khoảng 3 km theo hướng Đông Nam. Trước kia, Fuvahmulah là một đảo san hô nhỏ kéo dài từ đầu phía nam được mở tại một điểm gọi là Diyarehifaando và bên trong hòn đảo là một đầm nước mặn tạo thành một bến cảng tự nhiên. 

fuvahmulah-hinh-anh-3

Fuvahmulah bao gồm một loạt các môi trường sống khác nhau, từ rừng nhiệt đới và vùng đất ngập nước đến các hồ nước ngọt, các khu đầm lầy có nhiều thực vật tốt, những bãi biển cát trắng của đảo Maldives. Các biến thể khác nhau và kết cấu sỏi kết hợp với bãi biển sỏi và đất mầu mỡ của mùn cát lớn hơn bất kỳ đảo nào khác ở Maldives. Hai hồ nước ngọt trên đảo cùng với nhiều đầm lầy và vùng đầm lầy trên đảo tạo ra môi trường sống cho các loài thực vật và động vật khác nhau, đây là điều không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác ngoài ở Maldives.

Trả lời