Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Đà Nẵng được mệnh danh là một thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Ở Đà nẵng ngoài những bãi biển đẹp nhất hành tinh còn có những cây cầu được bàn tay con người dựng lên mang đầy tính sáng tạo độc và lạ. Những đường phố sạch sẽ, bầu không khí thoáng mát không ô nhiễm bởi khói bụi, không trộm cắp, không người ăn xin, giá cả bình dân như thế, tại sao bạn không đến Đà nẵng để trải nghiệm cảm giác của mình.

Da Nang đồng thời là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới. Lượng carbon đo được trong bầu không khí của Đà Nẵng nằm ở trong tỉ lệ cho phép. Điều này khiến không khí Đà Nẵng luôn trong lành, hiền hòa, con người có sức khỏe tốt và tuổi thọ được kéo dài.

da nang hinh anh 1

Đến với Da Nang chẳng bao giờ bạn bị buồn chán bởi Đà Nẵng có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng từ những địa điểm thiên nhiên tới những khu nghĩ dưỡng có sự kiến tạo của con người như: bãi biển Mỹ Khê, Bà Nà Hills, núi Ngũ Hành Sơn, Cù Lao Chàm, bán đảo Sơn Trà, đèo Hải Vân…

Tất nhiên có những lý do để Đà Nẵng được coi là “nơi đáng sống nhất Việt Nam”

Một là, Da Nang là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới. Để nằm trong danh sách này, Đà Nẵng đã được đo lượng cacbon khí thải hiện có trong môi trường và được công nhận là hàm lượng này ở trong tỉ lệ cho phép. Điều này khiến cho không khi ở Đà Nẵng luôn trong lành, hiền hòa, con người có cảm giác thư thái, sức khỏe tốt và tuổi thọ được kéo dài.

Hai là, cáp treo Bà Nà, Đà Nẵng 4 lần kỷ lục Guinness, điều này chưa từng có trong tiền lệ các cáp treo hiện có trên Thế giới. 4 kỷ lục đó bao gồm:

  • Cáp treo dài nhất thế giới: 5.771.61m
  • Tuyến cáp cáp có độ chênh cao trên tổng 1 hành trình lớn nhất thế giới: Toàn tuyến có những điểm chênh nhau đến 1.368.93m
  • Tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất trong tất cả các loại hình cáp treo hiện có trên thế giới là 11.578m
  • Tuyến cáp có trọng lượng nặng nhất thế giới: 141.24 tấn

da nang hinh anh 2

Ba là, những bãi biển say đắm lòng người, sóng biển nhè nhẹ an toàn cho con người, biển điều hòa khí hậu góp phần lớn để khiến Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

da nang hinh anh 3

Bốn là, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng xếp vị trí thứ 3 trong danh sách các sân bay sở hữu những dịch vụ tốt nhất Thế giới. Được biết, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư lên đến 1.340 tỷ đồng; diện tích sử dụng đến 36.600m2. Nhiều đường bay quốc tế được mở phục vụ du khách khắp nơi trên Thế giới, tạo điều kiện tốt nhất cho du lịch trong cả nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng cùng phát triển.

da nang hinh anh 4

Năm là, vòng quay Mặt Trời – top 10 vòng quay cao nhất thế giới

da nang hinh anh 5

Sáu là, Đà Nẵng là nơi quy tụ những khách sạn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất như Vinpearl Đà Nẵng, Crowne Plaza Đà Nẵng…Và tất nhiên, đây không phải là tất cả lý do để Đà Nẵng trở thành địa điểm du lịch được rất nhiều người yêu thích ở Việt Nam.

Trả lời