Công trình triển lãm thực vật Flora Expo Đài Loan

Công trình Nhà triển lãm thực vật Flora Expo Đài Bắc với ba tòa nhà mang tên Ước mơ, Tương lai và Sự sống đại diện cho mong muốn kết hợp giữa nghệ thuật kiến trúc và các giải pháp công nghệ nhằm tạo ra không gian xanh thống nhất. Dự án biến những cây cổ thụ tại công viên Xinsheng thành một phần mở rộng của công trình, mang lại cho người tham quan cảm nhận về mối giao thoa giữa công trình và cảnh quan.

flora-expo-hinh-anh-1

Bên cạnh cảm giác không gian tuyệt vời không một nơi nào khác tại Đài Loan có được, công trình Flora Expo còn đạt tiêu chuẩn kim cương nhãn EEWH Green Building Label. Ngoài ra, công nghệ thông minh được đưa vào sử dụng để kiểm soát cửa sổ, hệ thống che nắng và điều hòa không khí. Chính vì thế, hiệu quả tiện nghi và mức năng lượng tiêu thụ của công trình được tối ưu hóa. Từ trên cao có thể dễ dàng nhận ra cây xanh được bố trí thành từng nhóm xung quanh hai phần lớn của công trình. Trong quá trình quy hoạch, chủ đầu tư đã nhận ra từ trước tầm quan trọng của việc cần phải giảm thiểu số lượng cây trồng mới thay thế từ nguồn bên ngoài cho khu vực công viên.

Với những cây trồng cận nhiệt đới, cây trồng họ phong lan, hệ thống tưới nước thông qua kết cấu tường và quạt không khí được sử dụng để thay thế cho hệ thống điều hòa không khí nhằm triệt tiêu năng lượng tiêu thụ. Chất lượng vi khí hậu bên trong công trình triển lãm Flora Expo  được kiểm soát tự động, năng lượng được tiết kiệm và nhiệt độ được giữ ở mức thấp thông qua hệ thống tạo mưa bên trong công trình.

flora-expo-hinh-anh-2

Mục đích thiết kế công trình là để giảm thiểu tác động tiêu cực và tăng tính tích cực cho điều kiện sống của con người trở nên tinh tế và thân thiện với sức khỏe. Triển lãm chỉ mang tính tạm thời trong khi vấn đề môi trường và bền vững. Khu triển lãm thực vật Flora Expo sẽ mang lại cho con người cảm nhận thông qua cả năm giác quan nhờ vào cảnh quan xanh, tươi mát, nguồn nước sạch cùng những giây phút thú vị trong công viên.

Trả lời