Chợ Bến Thành – biểu tượng của Sài Gòn

Là một thị trường nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm, cho ben thanh được xem là một biểu tượng, điểm đến vô cùng thú vị cho không chỉ du khách quốc tế mà còn cả với người dân địa phương. Dạo quanh, mua sắm, khám phá chợ Bến Thành từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong những tour du lịch Sài Gòncho-ben-thanh-hinh-anh-1

Cho ben thanh có lịch sử hình thành từ đầu thế kỷ 17, với nguồn gốc ban đầu là nơi nhóm họp của các tiểu thương bán hàng trên phố gần sông Sài Gòn. Năm 1870, chính quyền thuộc địa Pháp chính thức đặt tên khu vực này là Les Halles Centrales (tức Chợ Trung tâm). Chợ được dời vào một tòa nhà mới vào năm 1912 với tên gọi mới là Chợ Bến Thành.

cho-ben-thanh-hinh-anh-2

Len lỏi qua những gian hàng, xem đủ loại sản phẩm Việt Nam. Du khách có thể tìm được mọi thứ tại đây, từ những món quà lưu niệm bé tí đến những bộ trang phục truyền thống. Tuy nhiên, chợ không chỉ là điểm đến của khách du lịch. Cho ben Thanh là nơi cư dân Thành phố Hồ Chí Minh vẫn mua sắm hàng ngày; giúp du khách có thể hiểu thêm về đời sống của người bản địa.

cho-ben-thanh-hinh-anh-3

Chợ Bến Thành là một địa chỉ quen thuộc của du khách nước ngoài. Vào năm ngoái, chợ Bến Thành được xếp vào danh sách 15 ngôi chợ tốt nhất thế giới do báo Mỹ USA Today bình chọn. Cho ben thanh cũng là nơi các đầu bếp nổi tiếng thế giới ghé đến để chọn lựa thực phẩm tươi ngon và khám phá ẩm thực Việt. Không chỉ là một thị trường đa dạng bậc nhất, chợ Bến Thành còn được yêu thích bởi dịch vụ hoàn hảo và tận tình của các sạp hàng.

Trả lời