Cây cầu Luding, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Cau Luding là một cây cầu bắc qua sông Dadu trong Luding County, Garzê, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cau Luding nằm khoảng 80 km về phía tây thành phố Ya’an. Những ngày cầu từ triều đại nhà Thanh và được coi là một bước ngoặt lịch sử. Đây là một cây cầu quan trọng trên con đường giữa Tứ Xuyên và Tây Tạng.

cau-luding-hinh-anh-1

Cau Luding nằm trên sông Dadu ở tỉnh Tứ Xuyên phía tây của Trung Quốc, từ nhà Thanh Hoàng đế Khang Hy là một cây cầu treo được xây dựng bởi Hoàng gia phê chuẩn. Năm 1935, Hồng quân ở Long March “ruồi thắng Luding Bridge”, làm cho nó trở thành một Trung Quốc lịch sử Đảng Cộng sản kỷ niệm quan trọng. Năm 1961, Luding cầu đã được Hội đồng Nhà nước Trung Quốc công bố những lô hàng đầu tiên của đơn vị bảo vệ các di tích văn hóa trọng điểm quốc gia.

cau-luding-hinh-anh-2

Cau Luding được coi là một bước ngoặt lịch sử lịch sử từ các triều đại nhà Thanh (1644-1911).Theo truyền thuyết, sau khi Hoàng đế Khang Hy thống nhất Trung Quốc, nhằm tăng cường giao lưu kinh tế và văn hóa trong Sichuan- Tây Tạng vùng, ông đã ra lệnh xây dựng các cây cầu. Các lâu đài trên cả hai mặt của cây cầu được xây dựng cấu trúc bằng gỗ cổ đại, đó là cây cầu duy nhất ở Trung Quốc.

cau-luding-hinh-anh-3

Cây cầu dài 103,67 mét, rộng 3 mét, bao gồm các cầu, mố, và cầu gian hàng. Nó bao gồm 13 dây chuyền cồng kềnh, 9 dải dây xích, hai bên lan can và được phủ bằng gỗ ở mặt cầu. Nó đã trở nên nổi tiếng hơn với sự phát triển của địa phương “du lịch đỏ” trong những năm qua. Ngày nay, với cảnh quan độc đáo và giá trị lịch sử đặc biệt, cau Luding có được sự chú ý của người dân trong và ngoài nước.

Trả lời