Cáp treo trên núi Mashuk, Nga

Nui Mashuk ( Nga : Машук) là một ngọn núi cô lập ở Bắc Caucasus nhìn ra thành phố Pyatigorsk ở Stavropol Krai ở Nga. Chiều cao của núi là 993 m. Mashuk là một laccolith, bị chôn vùi dưới lớp đá trầm tích ( đá vôi và macnơ của kỷ Phấn trắng muộn và sự cổ xưa). Các đỉnh núi là nát và những dạng mái vòm. Có một hang động được gọi là “Proval ” (độ sâu – 20 m) trên sườn phía nam của Mashuk.

nui-mashuk-hinh-anh-1

Các sườn nui  Mashuk  được bao phủ bởi rừng lá rộng (cây tro, cây trăn, cây sồi, Beeches ). Ngoài ra, có các Perkalsky Dendrologic Orchard trên sườn phía bắc của núi, trong đó có khoảng 800 loại cây thân gỗ khác nhau và dây leo chằng chịt. Những cuộc đấu tay đôi giữa một nhà thơ nổi tiếng người Nga Mikhail Lermontov và Nikolai Martynov đã diễn ra tại chân Mashuk Mountain, nơi mà bây giờ có một đài tưởng niệm với nhà thơ hình chạm nổi.

nui-mashuk-hinh-anh-2

Ngôi mộ của một nổi bật Nga topographer Andrei Pastukhov nằm trên sườn phía nam của ngọn nui  Mashuk. Truyền thuyết kể lại rằng ngọn núi này được đặt tên sau khi một Kabard chiến binh Mashuk, người đã chiến đấu dũng cảm chống lại quân Mông Cổ và tự tử bằng cách nhảy của một vách đá núi khi bao quanh bởi kẻ thù.

nui-mashuk-hinh-anh-3

Cáp treo trên nui Mashuk với mục đích phục vụ khách du lịch, thay vì leo bộ lên núi. Khách du lịch có thể lựa chọn sử dụng cáp treo để tiết kiệm sức lực cho một chuyến đi chơi còn kéo dài. Bạn có thể chọn cách đi bộ một lối lên hoặc xuống nếu muốn trải nghiệm những phong cảnh ven đường thú vị khác nhau và cũng để gần gũi với thiên nhiên hơn nữa. Những năm gần đây núi Mashuk trở thành một địa điểm du lịch thú vị.

Trả lời