Biển mây trên thung lũng Nant Ffrancon, Wales

Thung lung Nant Ffrancon là một thung lũng sâu, bị đóng băng và mùa đông nằm về phía bắc của Snowdonia. Là thung lũng nằm giữa Carneddau và Gludeiriau. Thung lũng lấy nước từ Llyn-y-Cwn. Vào mua đông, toàn bộ thung lũng bị bao phủ bởi một lớp bằng dày, trong suốt dàn trải cả dãy núi. Cảnh quan biển mây trên thung lũng là một trong những cảnh quan độc đáo mà bất cứ người thích du lịch nào cũng muốn săn được để lưu lại những hình ảnh độc đáo. Nhiều khi chúng được gọi là những “cuộc săn mây”

thung-lung-nant-ffrancon-hinh-anh-1

Thung lung Nant Ffrancon cũng được xem là một trong một số ít những thung lũng phát triển nông nghiệp ở Gwynedd. Có rất nhiều loài động vật hoang dã sinh sống tại đây, trải dài từ khu vực Bethesda đến Llyn Ogwen. Một số loài mà có thể được nhìn thấy đó là chìa vôi xám và vịt trời. Phía trên sườn thung lũng có nhiều rặng thông và liễu, chúng cung cấp chỗ ở cho một số loai chim như chim tước, chim chích, chim sơn ca…

thung-lung-nant-ffrancon-hinh-anh-2

Rìa phía Tây của thung lũng có một tuyến đường an toàn để cho mọi người có thể tiếp cận xuống phía dưới thung lung Nant Ffrancon. Vào mùa nắng ấm người dân địa phương có thể canh tác một số loại lương thực. Về lịch sử văn hóa ở thung lũng Nant Ffrancon cho thấy rằng thung lũng được tìm thấy và khai thác sử dùng từ xa xưa thời kỳ đồ đá mới và đồ đồng.

thung-lung-nant-ffrancon-hinh-anh-3

Thung lung Nant Ffrancon cũng là một trong những địa điểm quay phim thường xuyên của các nhà làm phim người Anh với một số bộ phim nổi tiếng như The Inn of Happpiness, Carry on, The Abominable Snowmen… Còn có câu lạc bộ Golf ở Nant Ffrancon nhưng đến nay không còn tồn tại.

Trả lời