Bảo tàng Hồ Chí Minh – bông sen giữa lòng Hà Nội

Bảo tàng Hồ Chí Minh là một di tích lịch sử – văn hóa quan trọng bậc nhất thủ đô và cả nước, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu. Bảo tàng Hồ Chí Minh ra đời ngày 19/5/1990, đúng vào dịp cả nước long trọng kỷ niệm 100 ngày sinh của Người. Công trình nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân ta – đời đời ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tòa nhà bao tang Ho Chi Minh là một công trình kiến trúc tuyệt vời. Bên cạnh chức năng bảo tàng, tòa nhà còn là một đài tưởng niệm. Tòa kiến trúc nằm cạnh Lăng Bác trên Quảng trường Ba Đình.

bao tang ho chi minh hinh anh 1

Bảo tàng trưng bày hàng ngàn tư liệu, thư tín và các di vật khác nhau về những năm tháng cống hiến không mệt mỏi của Người cho cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Các tư liệu được trưng bày theo thứ tự thời gian về cuộc đời người từ tuổi ấu thơ, giai đoạn học tập tại Pháp và sau đó là những tháng ngày đấu tranh theo con đường Cộng sản của Người.

bao tang ho chi minh hinh anh 2

Tại gian trung tâm của bao tang Ho Chi Minh có đặt tượng đồng toàn thân đứng của Hồ Chủ tịch. Tượng cao 3,5m, trên bệ 0,6 m, nặng 3 tấn. Tượng Bác Hồ đặt trên nền cây đa, mặt trời, biểu tượng của ánh sáng và sự trường tồn của dân tộc.

bao tang ho chi minh hinh anh 3

Bao tang Ho Chi Minh tọa lạc tại Quảng trường Ba Đình, cạnh Lăng Bác. Nên thu xếp để viếng lăng Bác và tham quan bảo tàng cùng ngày. Bảo tàng có giờ nghỉ trưa và đóng của vào các ngày Thứ Hai và Thứ Sáu hàng tuần. Khách phải mua vé vào cổng.

Trả lời