Bán đảo Coromandel, New Zealand

Khi bạn đặt chân du lịch đến Newzealand, sẽ là sự nuối tiếc lớn nếu như bạn không ghé thăm bán đảo Coromandel- nơi đón chào du khách với bãi cát vàng óng, những con sóng ì oạp vỗ vào bờ, những tán cây cổ thụ xanh mát và những con đường mòn dành cho người đi bộ xuyên cánh rừng. Đến bán đảo Coromandel , chỉ cần dạo bước trên bãi cát hoặc thong dong trên những con đường mòn cũng đủ khiến ta tìm lại được sự bình lặng trong tâm hồn.

ban-dao-Coromandel-hinh-anh-1

Nằm ở ban dao Coromandel, cách thành phố Auckland 175km, Hot Water Beach là bãi biển nước nóng nổi tiếng và là một trong những điểm đến được khách du lịch tìm tới đầu tiên khi nghỉ hè ở New Zealand.

Thoạt nhìn Hot Water Beach không có gì đặc biệt nhưng nơi đây lại không giống bất kỳ một bãi biển nào khác trên thế giới. Điều kỳ diệu là các nguồn địa nhiệt có nguồn gốc từ núi lửa nằm ở độ sâu 15m dưới bãi cát sẽ trào lên mỗi lần thủy triều lên xuống. Lợi dụng đặc tính thú vị từ thiên nhiên này, khách du lịch đến đây thường tự đào cho mình những hố cát trên bờ biển để có thể nằm thư giãn trong làn nước ấm áp và ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của ban dao Coromandel.

ban-dao-Coromandel-hinh-anh-2

Thời điểm tốt nhất để trải nghiệm hiện tượng này đó là hai giờ trước và sau khi thủy triều xuống. Vào những mùa cao điểm, hàng trăm khách du lịch và các gia đình đều đến bờ biển này cùng nhau đào những hố thật lớn, đủ nằm để có thể thư giãn trong làn nước ấm áp. Hố càng sâu, nhiệt độ của nước càng cao, có thể đạt tới 60 độ C. Nào hãy cùng với vivu360.vn trải nghiệm cảm giác tuyệt vời tại bãi biển nước nóng của ban dao Coromandel nhé.

Trả lời