Tòa nhà xoắn ốc chọc trời Cayan Tower

Cayan Tower là một tòa nhà căn hộ cao cấp với một hình dạng xoắn ốc nổi bật, quay 90 độ trong suốt chiều cao của nó. Mỗi tầng là giống hệt nhau trong kế hoạch, nhưng được thiết lập 1,2 độ chiều kim đồng hồ từ sàn nhà bên dưới, tạo cho tòa tháp một hình thức đặc biệt bằng cách của một, hiệu quả, cấu trúc lặp lại sáng tạo. Hình dạng của nó là biểu hiện tinh khiết của mối quan hệ giữa hình thức của một tòa nhà và khuôn khổ cấu trúc hỗ trợ nó.
cayan-tower-hinh-anh-1

Căn hộ của Cayan Tower được thiết kế với sàn gỗ, mặt đá cẩm thạnh, và phụ kiện nhà bép. Tòa nhà còn bao gồm 5 tầng gửi xe nằm sau nó. Cayan Tower có những ngôi nhà giải pháp tài chính dành cho những ai muốn thuê căn hộ vào cuối tuần hoặc trong suốt kỳ nghỉ của họ. Các phòng của tòa nhà được thiết kế không chịu ảnh hưởng ánh sáng trực tiếp do các tấm kim loại titan đúc trên các trụ bê tông với những tấm kính xen kẽ nhau ngăn chặn ánh sáng mặt trời từ bên ngoài tránh ảnh hưởng đến mọi người.

cayan-tower-hinh-anh-2

Về mặt thẩm mỹ, hình dạng xoắn làm cho tòa nhà nổi bật so với những bất hòa kiến ​​trúc của bờ sông Dubai. Cayan Tower còn được gọi là Infinity Tower trước khi khánh thành, đây cũng được coi là tòa nhà chọc trời với chiều cao lên đến 306 mét và gồm 80 tầng ở Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất bởi Công ty đầu tư bất động sản Cayan. Tòa nhà được thiết kế bởi nhóm kiến trúc Skidmore, Owings and Merrill SOM, cùng nhóm đã thiết kế Burj Khalifa ở Dubai và Trump Tower ở Chicago.

cayan-tower-hinh-anh-3

Cayan Tower được khánh thành cùng với pháo hoa kết hợp màn hình laser trên tháp vào 10 tháng 6 2013 và trở thành tòa nhà xoắn ốc cao nhất thế giới, vượt qua Turning Torso. Và nó cũng trở thành tòa nhà cao nhất thế giới có thể xoay 90 độ. Tòa nhà cho thấy được sự giàu có của vương quốc cũng như sự tài ba trong thiết kế của các kiến trúc sư xây dựng nên tòa nhà.

Trả lời