Nhận dạng giọng nói không cần kết nối internet

Trong tương lai không xa, người dùng có thể nhận dạng  giọng nói trên smartphone chạy Android mà không cần quan tâm đến việc có kết nối internet hay không. Đây chính là một trong những đột phá công nghệ mới, giúp cho người dùng dù đi đến đâu cũng có thể điều khiển smartphone bằng việc nhận dạng giọng nói.

Phát minh điều khiển điện thoại bằng  nhan dang giong noi đang được mọi người chờ đón.

Theo Business Insider, hiện nay các trợ lý ảo thông minh như Siri (iOS), Cortana (Windows Phone) và Google Now (Android) đang ngày càng được ưa chuộng. Trợ lý ảo có thể giúp người dùng ra lệnh điều khiển một số hành động trên máy chỉ bằng giọng nói, thay vì dùng tay điều khiển.

Tuy nhiên, có một trở ngại với các trợ lý ảo này là máy phải có kết nối internet, để nhận lệnh điều khiển của người dùng sau đó chuyển lệnh lên máy chủ và trả về kết quả “hành động” từ xa.

Theo một số nguồn tin, hiện nay Google đang bắt đầu nghiên cứu cải tiến một số thuật toán trong Google Now để có thể nhận và điều khiển máy bằng việc nhan dang giong noi ngay cả khi người dùng không có kết nối internet.

nhan-dang-giong-noi-hinh-anh-1

Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho biết nếu không có internet thì việc nhận dạng giọng nói có thể giảm độ chính xác, do việc phân tích giọng nói cần có một máy chủ đủ mạnh.

Ý tưởng của Google có thể mở ra tương lai mới cho tính năng trợ lý ảo, khi việc điều khiển nhan dang giong noi sẽ trở nên thuận tiện hơn dù người dùng có đi đến đâu.

Trả lời