Lyon – Một trong những thành phố tổ chức giải Euro 2016

Thành phố Lyon của Pháp là một trong những thành phố tổ chức giải vô địch bóng đá Châu Âu – Euro 2016. Cùng vivu360 ghé thăm thành phố Lyon, ngắm nhìn vẻ đẹp thành phố qua những bức ảnh từ xa và nếu có cơ hội thì ghé thăm Lyon để cổ vũ cho các trận đấu diễn ra ở đây.

Stade de Lyon, sân nhà của đội Olympique Lyon có sức chứa hơn 59.000 chỗ. Nơi đây sẽ diễn ra 6 trận đấu của vòng chung kết EURO năm nay. Đây là trung tâm  kinh tế quan trọng của vùng Rhône – Alpes, đồng thời là một trong những thành phố du lịch xinh đẹp nhất nước Pháp. Năm 1998, thành phố được công nhận là là di sản thế giới trên website của UNESCO, cách Paris 470km và cách 320 km so với Marseille.

thanh-pho-lyon-hinh-anh-1

Lyon là vùng kinh tế năng động, một điểm đến hấp dẫn ở Châu Âu và là điểm tập trung phát triển lớn thứ hai của Pháp sau Paris. Là đầu mối thương mại, trao đổi tiền tệ và giao thông, Lyon đã là thành phố có nhà băng đầu tiên ở Pháp. 

thanh-pho-lyon-hinh-anh-2

Thành phố Lyon được coi là kinh đô của nghệ thuật ẩm thực Pháp nói riêng và thế giới nói chung. Kể từ thế kỷ 16, ẩm thực nơi đây đã nổi tiếng bởi sự hiện diện của một số các quán rượu và nhà hàng đầu tiên thu hút khá đông khách. Hương vị các món ăn luôn làm hài lòng mọi thực khách, nơi đây có một nền văn hóa lâu đời với khoảng 30 viện bảo tàng với các hoạt động sưu tập và triển lãm diễn ra thường xuyên góp phần vào đời sống văn hóa nghệ thuật sôi nổi của Thành phố; đặc biệt có Maison de Danse đang thu hút rất nhiều khách quốc tế, hiện là nơi duy nhất ở Pháp cung cấp các điệu nhảy có từ khắp thế giới, từ cổ điển đến hiện đại.

Trả lời